4 cách để tạo khoảng trống trước khi niềng răng

Hiện nay, niềng răng đã không còn là một biện pháp làm đẹp xa lạ gì với chúng ta nữa, tuy nhiên không phải ai cũng biết các công đoạn, quy trình để niềng răng đúng chuẩn. Công đoạn đầu tiên trong niềng răng chính là tạo khoảng trống trước khi niềng răng.
Hiện nay, có 4 cách để tạo khoảng trống khi niềng răng mà bất kỳ bạn nào muốn trải nghiệm riềng năng đều nên biết đó là: nong rộng xương hàm, mài kẽ răng, nhổ răng và đẩy lùi răng số 6, số 7.


Thứ nhất, về phương pháp nong rộng xương hàm
Trong những trường hợp bệnh nhân có vòm hàm hẹp, lệch, méo, không có sự cân đối với cấu trúc của xương và răng mọc chen chúc nhau, vòm hàm không đủ khoảng trống cho răng di chuyển khi niềng răng thì sẽ tiến hành nong rộng xương hàm. Biện pháp này áp dụng được cho mọi đối tượng cả người lớn và trẻ nhỏ nhưng thường được áp dụng cho trẻ dưới 15 tuổi vì lúc này cấu trúc xương còn mềm và dễ thay đổi hơn người lớn.

Thứ hai, mài kẽ răng
Các nha sỹ sẽ chỉ định nhổ răng trước khi tiến hành niềng răng trong trường hợp tình trạng răng miệng phức tạp: răng bị hô, lệch, móm, mọc chen chúc,… để đảm bảo răng sau khi niềng sẽ đều đặn và phù hợp với khuôn miệng hơn.

 

Thứ ba, nhổ răng
Đối với các trường hợp răng mọc quá dày, răng to, răng thừa, cung răng rộng hơn so với cung răng hàm thì các bác sỹ sẽ chỉ định bắt buộc phải nhổ răng để tạo chỗ trống cho các răng có thể dịch chuyển được theo tính toán để có hàm răng đều đặn và cân xứng.

Thứ tư, đẩy lùi răng số 6, số 7
Để đẩy lùi răng số 6 và số 7, các nha sỹ sẽ tiến hành nhổ răng số 8 (răng khôn) để đẩy 2 răng số 6, số 7 vào phía trong, tạo khoảng trống thích hợp cho các răng còn lại dịch chuyển.


Quá trình tạo khoảng trống khi niềng răng dù theo cách nào thì cũng đều tốn nhiều thời gian và đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao của nha sỹ. Vì thế, để được đảm bảo hiệu quả cao nhất, các bạn hãy đến với phòng khám bác sỹ Đức để được tư vấn và có được nụ cười tỏa nắng ngay từ hôm nay nhé.

 

Call: 096.3614.556 (hoặc inbox trực tiếp cho Page) để đươc tư vấn trực tiếp chỉ sau 5 phút bởi chính Bác sĩ Đức.

Địa chỉ: Số 64 Phố Vọng, Phương Mai, Đống Đa, HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *