4 điều được quan tâm nhất khi niềng răng mắc cài pha lê

niềng răng trả góp hà nội

Niềng răng pha lê là một trong những kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài hiện nay. Nếu như niềng răng bằng các loại mắc cài kim loại có màu sắc, tính thẩm mỹ không cao thì niềng răng bằng mắc cài pha lê đã khắc phục được nhược điểm đó . Niềng răng mắc cài pha lê sử dụng mắc cài được chế tạo từ những pha lê rạch titan hoặc loại mắc cài Crystal pha lê. Chính vì vậy, đây là phương pháp niềng răng hiệu quả, tân tiến được sử dụng phổ biến hiện nay. Khi quan tâm tới phương pháp này, người ta thường chú ý tới 4 điều sau đây, bạn cũng nên tham khảo :

  1. Niềng răng mắc cài pha lê có phù hợp với bạn ?

Niềng răng mắc cài pha lê là loại mắc cài trong suốt được sử dụng theo phương pháp truyền thống: mắc cài sẽ được gắn ở mặt ngoài của răng, dây cung đi qua giữa các rãnh mắc cài và được cố định lại bằng dây thun.

Phương pháp này áp dụng với các bệnh nhân gặp phải một trong những trường hợp sau đây :

– Răng bị thưa hở kẽ

– Răng mọc lệch, khấp khểnh

– Răng bị hô móm

– Khớp cắn không chuẩn, hở

Ngoài ra, niềng răng mắc cài pha lê có thể sẽ áp dụng cho những trường hợp ngại ngùng, tự ti khi đeo niềng răng.

  1. Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê mang lại nhiều ưu điểm mà các loại mắc cài bằng chất liệu kim loại không có được. Cụ thể :

+ Tính thẩm mỹ cao, phù hợp với đa số đối tượng khách hàng : Niềng răng mắc cài pha lê phù hợp với hầu hết các độ màu sắc của răng bạn, đặc biệt không hề bị tương phản với màu răng , do đó người đối diện khó có thể phát hiện ra bạn đang niềng răng, đem lại cảm giác hoàn toàn tự nhiên cho người mang .

+ Không gây đau nhức : Mắc cài pha lê là loại được thiết kế bằng chất liệu pha lê không góc cạnh, trơn láng . Vì vậy, nó không gây kích thích tới các mô mềm khi cọ xát như sử dụng mắc cài kim loại.

+ Vệ sinh mắc cài dễ dàng : Vấn đề vệ sinh mắc cài pha lê không quá khó khăn nếu bạn tuân thủ đúng theo cách chăm sóc răng miệng hằng ngày khi niềng răng: Hãy sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng, dùng bàn chải kẽ để làm sạch các kẽ răng và mắc cài, kết hợp sử dụng nước súc miệng sinh lý, chỉ nha khoa hay máy tăm nước giúp loại bỏ vi khuẩn, mảng bám trên răng.

  1.     Nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê

Tuy ra đời với nhiều ưu điểm nổi bật nhưng mắc cài pha lê vẫn tồn tại một số nhược điểm, như :

+ Chi phí mắc cài pha lên vẫn còn cao hơn so với các loại mắc cài kim loại thông thường.

+ Thun buộc để cố định dây cung và mắc cài có màu trắng trong nên loại thun này rất dễ bị chuyển màu sắc sau một thời gian nhất định .

+ Mắc cài pha lê có kích thước lớn hơn so với mắc cài kim loại, do đó trong nhiều trường hợp, bệnh nhân có thân răng ngắn thì việc đặt mắc cài có thể sẽ khó khăn hơn.

+ So với các loại mắc cài kim loại, mắc cài pha lê có tỷ lệ bong và dễ vỡ mắc cài cao hơn và được chỉ định hạn chế trong trường hợp răng cần điều chỉnh lực kéo mạnh.

  1. Quy trình niềng răng mắc cài pha lê là gì ?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước 2: Chụp phim

– Bước 3: Tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy dấu răng và thiết kế mẫu thạch cao, chế tạo mắc cài cho bạn.

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài pha lê niềng răng

Bước 5: Hẹn lịch tái khám theo dõi kết quả niềng răng của bạn

Bác sĩ có thể sẽ hẹn lịch tái khám để theo dõi độ dịch chuyển của răng bạn diễn ra thế nào, có đúng lộ trình để kịp thời điều chỉnh lại lực theo từng giai đoạn niềng và khắc phục các sự cố (nếu có).

Chúc bạn may mắn và tự tin hơn trong cuộc sống sau khi niềng răng.

Hiện nay, tại Việt Nam, bác sĩ Phạm Hồng Đức là chuyên gia chỉnh nha hiếm hoi có đủ tiêu chuẩn là thành viên của hiệp hội bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ (American Association for orthodontist – AAO). Với gần 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực Chỉnh nha – Niềng răng, bác sĩ Phạm Hồng Đức sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám chữa bệnh!

———————

Tham gia ngay group của bác sĩ chỉnh nha Phạm Hồng Đức AAO để có những thông tin chính xác, đầy đủ về chỉnh nha:

https://www.facebook.com/groups/1885704344983876/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *