Niềng răng không nhổ răng và những bí mật để áp dụng

Niềng răng có nên nhổ răng không

Niềng răng không nhổ răng có áp dụng cho tình trạng của mình được không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đến với Nha khoa Thúy Đức. Để trả lời về vấn đề này, sẽ đưa ra những góc nhìn khoa học giúp khách hàng nhận định rõ hơn và đúng đắn về vấn đề này.

Thực trạng vấn đề nhổ răng khi niềng

Khoảng 15% trường hợp phải nhổ răng trước khi niềng (ngoại trừ răng số 8). Khi nhổ răng, nhiều người sẽ gặp phải tình trạng đau nhức, ăn uống khó khăn khiến nhiều người lo lắng. Một số khách hàng còn sợ việc nhổ răng khi niềng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và chức năng ăn nhai. Từ đó, họ ưu tiên phương pháp niềng răng không cần nhổ để tránh đau nhức và đam bảo sức khỏe.

Niềng răng không cần nhổ phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. Bác sĩ vẫn có thể đưa răng về vị trí mong muốn mà không cần phải nhổ răng ngoại trừ răng số 8. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải trải qua những cảm giác nhức buốt, đau đớn khi bắt đầu chỉnh nha.

Những trường hợp nên niềng răng không nhổ răng:

 • Không nhổ răng khi niềng đối với trẻ em: Trước khi niềng, nếu răng của trẻ bị nhổ thì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển sau này của răng. Nguyên nhân là do cấu trúc hàm của trẻ chưa thực sự ổn định và chắc chắn. Chính vì vậy, niềng răng không nhổ răng là sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất. cho trẻ em.
 • Nếu răng của bạn bị thưa, tốt nhất bạn không nên nhổ răng khi niềng răng bởi sẽ khiến cho khoảng cách giữa các răng bị thưa dần đi.
 • Thiếu răng: Nếu răng bạn bị thiếu, bạn không nên nhổ răng. Nguyên nhân là do cung hàm đã có phần khoảng trống để các răng có thể dịch chuyển. Việc niềng răng sẽ khiến cho các răng trở nên khít hơn và lấp đều được các chỗ trống.
 • Đối với các trường hợp khác, việc không nhổ răng khi niềng cũng giúp bảo vệ chức năng ăn nhai của răng tốt hơn đồng thời đảm bảo sức khỏe cho khách hàng. Bảo tồn tối đa răng tự nhiên của khách hàng là điều nha khoa Thúy Đức luôn cố gắng hướng tới trong bất cứ dịch vụ thẩm mỹ nào không riêng gì niềng răng.

Lợi ích của việc niềng răng không cần nhổ?

Theo bác sĩ Phạm Hồng Đức (Bác sĩ thuộc Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO – Bác sĩ thuộc Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO) việc hạn chế tình trạng nhổ răng sẽ đem đến những tác dụng hữu ích như:

 • Giúp bảo toàn được răng một cách tối đa, không cần phải tác động lực lên răng.
 • Tránh gây sự mất thẩm mỹ do các bác sĩ nha khoa sử dụng một số loại khí cụ ở dạng trong suốt.
 • Giúp đưa răng về đúng vị trí ban đầu, đem lại cho bạn nụ cười rạng rỡ và tự tin.

Làm thế nào để niềng răng không cần nhổ mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ sau chỉnh nha

Để việc niềng răng vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa có được sự an toàn, hiệu quả, bạn cần chọn lựa cho mình địa chỉ uy tín và tốt nhất. Đặc biệt, cơ sở niềng răng phải đảm bảo được hai yếu tố: Có đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao và được thực hiện bởi máy móc, công nghệ hiện đại.

Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm chỉnh nha thành công cho hơn 2000 khách hàng , bác sĩ Phạm Hồng Đức, bác sĩ thứ hạng Platinum Elite Invisalign trên toàn thế giới – Bác sĩ thuộc Hiệp hội nắn chỉnh răng thế giới IAO đã giúp cho rất nhiều khách hàng niềng răng không cần nhổ. Đặc biệt, với sự tỉ mỉ và chỉn chu, bác sĩ thường rất thận trọng trong việc chẩn đoán, chụp chiếu và cân nhắc để đưa ra quyết định nhổ răng cho khách hàng hay không.

Bác sĩ Phạm Hồng Đức sẽ trực tiếp thăm khám và phân tích tình trạng răng khách hàng trước khi niềng răng
Bác sĩ Phạm Hồng Đức sẽ trực tiếp thăm khám và phân tích tình trạng răng khách hàng trước khi niềng.

Hệ thống máy móc tại Nha khoa Thúy Đức được trang bị rất hiện đại và tiên tiến. Với việc sử dụng máy chụp toàn hàm công nghệ cao Panorama, bác sĩ sẽ chẩn đoán một cách chính xác tình trạng răng của khách hàng. Từ đó có thể hạn chế tối đa nhất tình trạng nhổ răng của khách hàng.

Bên cạnh bệnh viện răng hàm mặt trung ương, Nha khoa Thúy Đức hiện đang là đơn vị tập trung những công nghệ niềng răng hiện đại nhất của châu Âu. Để tìm hiểu thêm về những công nghệ này, bạn nên tham khảo tại bài viết: Bật mí về công nghệ hiện đại giúp niềng răng không nhổ răng tại nha khoa Thúy Đức

Công nghệ niềng răng không cần nhổ bằng mắc cài Damon

Tại nha khoa Thúy Đức, việc niềng răng bằng mắc cài Damon được bác sĩ Phạm Hồng Đức đánh giá rất cao. Với cơ chế tự trượt và nhiều công dụng đột phá độc đáo, khi sử dụng mắc cài Damon, nhiều khách hàng sẽ không cần phải nhổ răng. Rất nhiều khách hàng có răng bị móm, hô ở mức độ nặng đã sở hữu được lại nụ cười đẹp sau khi niềng răng bằng mắc cài Damon.

Mắc cài Damon sử dụng tại nha khoa Thúy Đức giúp niềng răng không nhổ răng
Mắc cài Damon sử dụng tại nha khoa Thúy Đức giúp niềng răng không nhổ răng

Bên cạnh mắc cài Damon, niềng răng Invisalign cũng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng tại nha khoa Thúy Đức. Tìm hiểu thêm về công nghệ niềng răng này tại bài viết Dịch vụ niềng răng Invisalign.

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn thông tin liên quan đến vấn đề niềng răng không nhổ răng. Bên cạnh đó, những công nghệ giúp hạn chế tình trạng nhổ răng khi niềng tại nha khoa Thúy Đức hy vọng sẽ đưa ra giải pháp giúp bạn sở hưu hàm răng vừa khỏe vừa đẹp sau khi áp dụng phương pháp chỉnh nha.

—————————————

NHA KHOA THÚY ĐỨC – Xây nụ cười bằng cả trái tim

 • Hotline: 02422 162 160 – 096 3614566
 • Địa chỉ: Số 64 phố Vọng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
 • Giờ làm việc: 8h00 – 19h00 từ thứ 2 đến Chủ Nhật
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathuyduc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *