Gắn mắc cài mặt lưỡi bằng phương pháp gián tiếp

niềng răng trả góp hà nội

Trong chỉnh nha mặt lưỡi, phương pháp gắn mắc cài gián tiếp được khuyến cáo do sự khác biệt lớn về giải phẫu mặt trong răng. Khay gắn gián tiếp phải dễ làm, cho phép gắn mắc cài chính xác, kiểm soát được các sai sót có thể xảy ra, dễ gắn lại khi cần thiết, có độ chính xác cao và chi phí thấp.

Ngày nay, việc điều trị nắn chỉnh răng không chỉ có mang tính thẩm mỹ, mà còn mang ý nghĩa về chức năng rất lớn, khắc phục được nhiều bệnh lý có liên quan đến tình trạng lệch lạc của răng như sang chấn khớp cắn, các bệnh quanh răng miệng,…. Vì vậy, việc điều trị chỉnh nha phát triển không chỉ dành cho trẻ em dưới 18 tuổi mà còn cho áp dụng nhiều cho cả người lớn. Phương pháp gắn mắc cài mặt lưỡi là một phương tiện điều trị dễ chấp nhận cho người lớn , đã được phát triển từ những năm 70 của thập kỷ trước trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, phương pháp này còn tương đối mới mẻ bởi không phải cơ sở nào cũng đáp ứng được về mặt kỹ thuật . Là một bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm và thời gian dài học tập, tiếp thu những kiến thức đạt chuẩn của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ, bác sĩ Đức đã đi tắt đón đầu, tiếp cận và mang công nghệ của thế giới về với Việt Nam . Hãy cùng bác sĩ tìm hiểu về phương pháp gián tiếp gắn mắc cài mặt lưỡi nhé !

Từ những năm 1970, do nhu cầu ngày càng tăng của những người trưởng thành trong chỉnh nha, phương pháp đã được nghiên cứu và áp dụng . Điều này đã dẫn đến những quan tâm đặc biệt dành cho ngành chỉnh nha.Tính thẩm mỹ luôn là quan tâm đầu tiên của những bệnh nhân chỉnh nha. Nghiên cứu để nâng cao thẩm mỹ loại mắc cài kim loại và loại mắc cài nhựa trong được triển khai và tiếp tục lan rộng.

Quy trình gắn mắc cài mặt lưỡi bằng phương pháp gián tiếp

Trong thực hiện chỉnh nha mặt lưỡi, phương pháp gắn mắc cài một cách gián tiếp được khuyến cáo bởi sự khác biệt lớn về giải phẫu mặt trong răng.  Khay gắn gián tiếp phải dễ làm và cho phép gắn mắc cài một cách chính xác, kiểm soát được các sai sót có thể xảy ra, dễ dàng gắn lại khi cần thiết , đồng thời có độ chính xác cao và chi phí tương đối thấp so với các phương pháp khác.

Việc đầu tiên cần thực hiện là phải làm sạch bề mặt men răng của bạn bằng việc sử dụng bột đánh bóng cùng với đài cao su hoặc chổi cước.

Bước tiếp theo là tiến hành rửa sạch bề mặt của răng bằng nước để loại bỏ hoàn toàn bột đánh bóng, sau đó thổi thật khô bằng đầu hơi không dầu. Sau đó bạn sẽ được bác sĩ banh môi, má, lưỡi bằng dụng cụ trong nha khoa. Việc làm này là cần thiết và rất hữu ích giúp duy trì môi trường làm việc hoàn toàn khô ráo trong suốt quá trình gắn mắc cài.

Một công đoạn nhỏ nhưng rất quan trọng tiếp theo là xoi mòn men răng bằng gel acid phosphoric 37% trong 30 giây. Gel acid này mang lại sự kiểm soát tốt hơn trên bề mặt cần xoi mòn. Bởi bề mặt men không được nhiễm nước bọt nên bông ẩm được khuyến cáo khách hàng sử dụng để lau sạch gel acid . Sau đó, bề mặt men lại tiếp tục cần được làm khô thật kĩ lưỡng, cẩn thận cho đến khi có dạng trắng như phấn. Sau bước này, bôi một lượng nhỏ keo dán lên răng và đồng thời trên đế mắc cài. Keo dán quang trùng hợp với hạt độn vi thể được bác sĩ chỉnh nha sử dụng nhằm tránh hủy khoáng men răng hoặc gây tổn thương sâu răng dưới mắc cài. Việc loại bỏ toàn bộ chất gắn dư phải thật cẩn thận do đây là một khâu quan trọng nhằm cải thiện vệ sinh răng miệng và giảm viêm lợi hoặc hủy khoáng xung quanh mắc cài của bạn. Công đoạn tiếp theo được thực hiện là đặt các khay chuyển vị trí mắc cài từ răng hàm sau cùng đến đường giữa nhằm tránh nguy cơ nhiễm nước bọt.   

Do còn mới mẻ nên những kiến thức về phương pháp này còn tương đối ít ỏi, bạn có thể trực tiếp liên lạc với bác sĩ để nắm rõ thông tin hơn, lựa chọn cho mình và gia đình những liệu trình phù hợp, thành công nhất.

Địa chỉ tham khảo :

—————–

?: 096.3614.566 (hoặc Inbox trực tiếp cho Page) để được tư vấn trực tiếp chỉ sau 5 phút bởi chính bác sĩ Đức.

?: Số 64 Phố Vọng, Phương Mai, Đống Đa, HN.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *