Bác sĩ Đức: “Tôi không phải là một người quá xuất sắc nhưng là một người kiên trì”

Được biết đến không chỉ là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh nha ở Việt Nam, bác sĩ Đức còn được mọi người yêu mến bởi sự gần gũi, tận tâm và tận tình. Những tâm sự về nghề của bác sĩ là những chia sẻ đầy nhiệt huyết sau 11 năm kinh nghiệm, vừa giản dị vừa sâu sắc.

1. LÀM VIỆC VÌ LÒNG ĐAM MÊ

“Với mọi người tình yêu phải là một thứ gì lãng mạn, phải diễn tả cho ngọt bằng lời nói. Nhưng tình yêu nếu quá mãnh liệt thì sẽ nhanh chóng nguội tàn. Với tôi, tình yêu là một thứ gì đó cần thiết cho cuộc sống của mình, giống như hơi thở vậy. Và đó là cách tôi nuôi dưỡng tình yêu với nghề bác sĩ chỉnh nha.
Tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và làm việc. Đó là hy sinh cho đam mê mà chẳng nhất thiết phải diễn tả bằng lời.”

2. BÁC SĨ PHẢI BIẾT CÁCH VƯỢT QUA MỆT MỎI

“Rất nhiều người hỏi tôi: Làm bác sĩ chắc phải mệt mỏi, căng thẳng lắm nhỉ?
Tất nhiên rồi, không chỉ mệt mỏi về thể xác mà cả tinh thần nữa. Nhưng tin tôi đi, khi còn trẻ, mệt mỏi về thể xác rất dễ kiểm soát, chỉ cần một ngày nghỉ ngơi hoàn toàn với bạn có lẽ đã là đủ. Nhưng để vượt qua sự mệt mỏi về tinh thần là điều rất khó, đó chính là sức ép của công việc, sức ép tự hoàn thiện bản thân làm con người ta mệt mỏi. Là một bác sĩ, một người làm kĩ thuật thuần túy nhưng cũng là một chuyên gia làm đẹp. Việc điều trị để biến đổi từ xấu thành đẹp không chỉ đơn thuần là công việc kĩ thuật mà còn là cả một nghệ thuật, đó cũng chính là thứ áp lực khủng khiếp nhất đối với tôi- làm cho bệnh nhân cười thật đẹp sau điều trị. Giống như mọi thử thách trong cuộc sống, khi chưa thể vượt qua bạn sẽ luôn lo âu, dằn vặt và mệt mỏi vì nó.
Chỉ bằng cách đầu tư cho chính mình khi nghiên cứu thật sâu, thật kỹ lưỡng những chương trình học danh giá nhất, nâng cấp cỗ máy làm việc lạc hậu của mình để nắm bắt kỹ lưỡng chuyên môn, cập nhật những kiến thức mới trong công việc, tôi mới có thể tránh xa và thoát ra khỏi những sự mệt mỏi đó. Là một trí thức trẻ, tôi luôn ý thức được rằng mình phải đi tìm cội nguồn của tri thức và càng đi tôi càng tìm thấy những điều đúng đắn, nhận ra nhiều chân lí mình chưa từng biết và tìm ra những phương pháp mới để điều trị trong chuyên ngành của mình để rồi sau này mới có thể tự tin trở về để khám chữa bệnh cho bệnh nhân, để trông thấy thành quả của mình và sự hài lòng của họ.

3. KHÔNG BAO GIỜ TỰ GIỚI HẠN MÌNH

“Tôi cho rằng mình dù còn trẻ hay đã già thì đều phải học, phải biết giới hạn của mình ở đâu để vượt qua. Và vì thế tôi quyết tâm ra nước ngoài học tập và nghiên cứu sâu hơn nữa chứ không chỉ dừng lại ở việc cầm tấm bằng Đại học Y ở Việt Nam rồi yên vị.
Đã có lần, tôi đã cùng với bệnh nhân đi tới sát giới hạn sinh tử của con người. Khi đó tôi hiểu rằng, mạng sống con người ngay trong thời điểm đó có cứu được hay không hoàn toàn phụ thuộc vào kiến thức đã được tích luỹ của một bác sĩ, sau đó họ phải tuân thủ những quy tắc xử trí đúng đắn chuyên sâu. Để cứu chữa cho một bệnh nhân trong một tích tắc thì có thể người bác sĩ đã phải học và tích lũy kiến thức và kinh nghiệm trong hàng chục năm trước đó.
Nhiều người khi đạt đến tầm cao thường cảm thấy việc học những thứ nhỏ nhặt là vô nghĩa. Nhưng tôi quan niệm mình phải làm tất cả những gì có thể để đem đến những điều tốt đẹp nhất cho bệnh nhân thậm chí đôi khi bạn còn phải gạt bỏ cái tôi cá nhân của mình để làm được điều đó. Tôi tìm thấy sự thanh thản cho tâm hồn mình khi tiếp tục học và làm việc, tiếp tục tìm đến những chân trời kiến thức mới trong chuyên ngành mình theo đuổi để có thể vượt qua được những khó khăn trắc trở sẽ còn chờ mình tương lai và cũng là để vượt qua những giới hạn của chính bản thân mình.

Để tóm tắt về mình, tôi cho rằng tôi không phải là người quá xuất sắc – nhưng đã, đang và sẽ luôn là một người luôn kiên trì theo đuổi những mục tiêu mình đặt ra. Và điều tôi mong muốn không gì hơn ngoài nụ cười đẹp cho những khách hàng, những người bạn yêu quý của tôi.

CÁC CON SỐ VÀ MỐC THỜI GIAN ẤN TƯỢNG:

2006: Nha khoa Thuý Đức đi vào hoạt động tại 64 phố Vọng

2008: đầu tư máy chụp VATECH Pax-i. Một trong các phòng khám nha khoa ĐẦU TIÊN tại Hà Nội sở hữu công nghệ chụp nha khoa panorama toàn diện và hiện đại

2011:Bác sĩ Phạm Hồng Đức tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội

2012: Bác sĩ Đức tốt nghiệp cao học Việt Pháp trường Bordeux – Selagen 2012

2014: Đạt chứng chỉ Chỉnh Nha Mặt lưỡi – Thái Lan

2015: Đạt chứng chỉ Cơ Sinh học trong chỉnh nha- Italy

2015: Chứng chỉ Bác sĩ chỉnh nha không mắc cài Invisalign – Mỹ
2015: Trở thành thành viên Hiệp hội nắn chỉnh răng Thế giới IAO

2015: Trở thành thành viên Hiệp Hội Bác sĩ Chỉnh Nha Hoa Kỳ (AAO)

2015- nay: phòng khám Nha Khoa Thuý Đức chuẩn hoá dịch vụ chỉnh nha chuẩn AAO

Con số:

1000+ bệnh nhân đã khám và điều trị tại Nha khoa Thuý Đức
20+: đội ngũ bác sĩ y tá thường trực tại phòng khám
1 tỷ: đầu tư cho chiếc máy VATECH Pax-i chụp panorama chuyên biệt cho việc chỉnh nha