Nhổ 8 cái răng để niềng có nguy hiểm không?

Nhổ răng để niềng có đau không?

Nhổ 8 cái răng để niềng có nguy hiểm là vấn đề nhiều khách hàng sau khi tìm hiểu ở nhiều phòng khám khác đặt ra câu hỏi cho Bác sĩ Phạm Hồng Đức – Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO. Với vấn đề này, nha khoa Thúy Đức muốn giải đáp chi tiết để khách hàng thật sự yên tâm và có những kiến thức chính xác, khoa học.

Nhổ 8 cái răng để niềng thường là những răng nào?

Thực trạng nha khoa hiện nay có rất nhiều bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn quyết định nhổ 8 cái răng để niềng cho rất nhiều trường hợp mà chưa có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Thông thường 8 cái răng này bao gồm 4 răng số 8 (hay còn gọi là răng khôn) và 4 răng số 4 (đôi khi là răng số 5). Việc nhổ răng ở những vị trí này tạo điều kiện thuận lợi cho nha sĩ điều chỉnh và tạo tính thẩm mỹ sau quá trình niềng răng. Nói cách khác, thông thường, nếu nhổ 8 răng để niềng, nhiều nha sĩ ít kinh nghiệm sẽ dễ dàng chỉnh nha hơn, thuận tiện hơn trong nhiều trường hợp.

Lý do nhiều nha sĩ ít kinh nghiệm nhổ 8 cái răng để niềng cho mọi trường hợp

Lý do nhổ răng khôn

Nếu không nhổ răng khôn trước khi thực hiện quá trình chỉnh nha, sau khi hoàn thiện một hàm răng đẹp, rất có thể răng số 8 lại chồi lên, mọc ngang và đẩy cả hàm răng đã được chỉnh ra ngoài. Toàn bộ kết quả của phương pháp chỉnh nha trở nên vô dụng nếu răng số 8 có những dấu hiệu bất thường sau khi đã hoàn tất quá trình niềng răng.

Lý do nhổ răng số 4 hoặc số 5

Đối với một số trường hợp răng hô, răng quá to khiến cả hàm bị đưa ra ngoài,… nha sĩ thường chọn nhổ răng số 4 hoặc số 5 do những răng này đảm nhận ít chức năng nghiền, xé thức ăn. Nhổ những răng này tạo khoảng trống để nha sĩ kéo răng vào, tạo nên nụ cười đều, đẹp hơn.

Tại nha khoa Thúy Đức, trực tiếp Bác sĩ Phạm Hồng Đức sẽ chẩn đoán tình trạng răng của khách hàng bằng máy chụp công nghệ cao toàn hàm Paronama. Từ đó, bác sĩ sẽ quyết định vị trí răng cần nhổ sao cho chuẩn xác nhất, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và sức khỏe của khách hàng.

Bác sĩ Phạm Hồng Đức sẽ chẩn đoán để hạn chế nhổ 8 cái răng khi niềng
Bác sĩ Phạm Hồng Đức sẽ chẩn đoán để hạn chế nhổ 8 cái răng khi niềng

Nhổ 8 cái răng để niềng có nguy hiểm không?

Chuyên gia Phạm Hồng Đức giải đáp

Giải đáp câu hỏi chuyên môn này, Bác sĩ Phạm Hồng Đức – người đã thực hiện hơn 2000 ca niềng răng thành công cho biết:“Mỗi chiếc răng đóng một vai trò rất quan trọng đối với cơ thể và sức khỏe của khách hàng. Ngoại trừ răng số 8 (răng khôn) nên nhổ kể cả khi niềng răng hay không, những chiếc răng ở vị trí khác nên hạn chế nhổ để đảm bảo chức năng của hàm răng và sức khỏe của khách hàng”.

Bác sĩ Đức chia sẻ về vấn đề nhổ 8 cái răng để niềng
Bác sĩ Đức chia sẻ về vấn đề nhổ 8 cái răng để niềng

Trên góc độ khoa học, mỗi chiếc răng có dây thần kinh kết nối với não bộ. Khi nhổ răng cũng đồng nghĩa với việc dây thần kinh đó bị đứt. Tuy nhiên, việc nhổ răng khi niềng vẫn đảm bảo an toàn khi được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao vì dây thần kinh ở răng rất nhỏ. Những bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao và nghĩ cho sức khỏe khách hàng sẽ cố gắng hết mức có thể để hạn chế nhổ 8 cái răng để niềng mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ.

“Với sự phát triển vượt bậc của khoa học và trình độ chuyên môn cao của các chuyên gia đầu ngành, việc chỉnh nha vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa đảm bảo sức khỏe là điều hoàn toàn có thể thực hiện”. – Bác sĩ Phạm Hồng Đức – Bác sĩ thuộc Hiệp hội nắn chỉnh răng thế giới IAO chia sẻ khi nói đến công nghệ mắc cài Damon.

Mắc cài Damon tại nha khoa Thúy Đức giúp hạn chế tình trạng nhổ 8 cái răng để niềng
Mắc cài Damon tại nha khoa Thúy Đức giúp hạn chế tình trạng nhổ 8 cái răng để niềng

Hạn chế nhổ 8 cái răng để niềng tại nha khoa Thúy Đức

Tại nha khoa Thúy Đức, sức khỏe của khách hàng luôn luôn được đặt ngang hàng và thậm chí là cao hơn với tiêu chí thẩm mỹ trong mỗi ca niềng. Bất kể yếu tố nào có nguy cơ làm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của khách hàng, bác sĩ tại nha khoa Thúy Đức đều từ chối thực hiện. Đó là lý do bác sĩ Phạm Hồng Đức với kinh nghiệm chuyên môn của một nha sĩ thuộc hai tổ chức lớn trên thế giới bao gồm Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO và Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO lựa chọn mắc cài Damon cho khách hàng của mình.

Mắc cài Damon thế hệ mới hạn chế nhổ răng đến mức tối đa

Mắc cài Damon với cơ chế tự trượt đã được cấp bằng sáng chế với những công dụng đột phá mới hỗ trợ những bác sĩ giỏi niềng không cần phải nhổ răng. Thực tế, tại nha khoa Thúy Đức, công nghệ niềng răng với mắc cài Damon được thực hiện dưới tay nghề chuyên môn cao của nha sĩ hàng đầu như bác sĩ Phạm Hồng Đức, hàng nghìn trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh nặng đã sở hữu nụ cười đẹp mà không cần phải nhổ răng. Trong khi đó, rất nhiều khách hàng nếu thực hiện quá trình niềng ở những nơi khác lại phải nhổ 8 cái răng để niềng. Đó là điều thật sự rất đáng tiếc vì lẽ ra, khách hàng có thể hạn chế nhổ răng để đảm bảo sức khỏe và chức năng ăn nhai.

Niềng răng an toàn, thẩm mỹ với công nghệ khác

Bên cạnh mắc cài Damon, niềng răng Invisalign cũng là một phương pháp được bác sĩ Đức và khách hàng tại nha khoa Thúy Đức đặc biệt quan tâm. Các bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về phương pháp này qua bài viết: Niềng răng khộng mắc cài không cần nhổ 8 cái răng để niềng

Để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp niềng răng mắc cài tại nha khoa Thúy Đức, khách hàng có thể tham khảo chi tiết hơn tại bài viết: Niềng răng mắc cài tại nha khoa Thúy Đức có cần nhổ 8 cái răng để niềng không?

Nhổ 8 cái răng để niềng là vấn đề những nha sĩ có tâm và có tầm luôn chú trọng hạn chế để đảm bảo sức khỏe và chức năng ăn nhai cho hàm răng sau chỉnh nha. Điều này chỉ có thể được thực hiện khi khách hàng được chỉnh nha với công nghệ cao dưới tay nghề của những nha sĩ có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm. Hãy trao gửi niềm tin đúng chỗ, đúng người để sở hữu một nụ cười không chỉ đẹp mà còn khỏe.

NHA KHOA THÚY ĐỨC – Xây nụ cười bằng cả trái tim

  • Hotline: 02422 162 160 – 096 3614566
  • Địa chỉ: Số 64 phố Vọng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
  • Giờ làm việc: 8h00 – 19h00 từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathuyduc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *