Nhổ răng để niềng có đau không và có nguy hiểm không?

Niềng răng có cần nhổ không và lưu ý?

Nhổ răng để niềng có đau không là câu hỏi rất nhiều khách hàng đặt ra cho bác sĩ Phạm Hồng Đức khi chuẩn bị áp dụng phương pháp chỉnh nha. Để khách hàng thật sự yên tâm, bác sĩ Phạm Hồng Đức – người đã có kinh nghiệm thực hiện hơn 2000 ca niềng răng thành công đã phân tích vấn đề này dưới góc độ chuyên môn.

Tại sao cần nhổ răng để niềng?

Trước khi chuẩn bị quá trình chỉnh nha, bác sĩ thường tiến hành nhổ răng khôn cho khách hàng. Nếu không nhổ răng khôn trước khi niềng, sau khi khách hàng đã sở hữu hàm răng đều đẹp, rất có thể răng khôn sẽ mọc lệch, đâm ngang và đưa cả hàm răng ra ngoài. Kết quả là hiệu quả thẩm mỹ sau quá trình niềng răng không được đảm bảo. Bất cứ dấu hiệu bất thường nào của răng khôn xuất hiện sau khi đã hoàn tất quá trình niềng răng đều có thể phá hỏng công sức của bác sĩ và khách hàng trong một thời gian dài.

Với một số trường hợp, bác sĩ cũng có thể nhổ thêm răng số 4 hoặc răng số 5 để tạo khoảng trống kéo răng vào. Tuy nhiên, với tiêu chí đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ luôn đi đôi với an toàn tại nha khoa Thúy Đức, các bác sĩ luôn hạn chế tối đa số lượng răng cần nhổ.

Với kinh nghiệm và chuyên môn của một bác sĩ thuộc hai tổ chức chỉnh nha hàng đầu thế giới là Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO và Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO, bác sĩ Phạm Hồng Đức đã thực hiện rất nhiều ca niềng răng thành công mà không cần nhổ răng. Vì thế, khách hàng khi đến nha khoa Thúy Đức hoàn toàn có thể yên tâm. Vấn đề nhổ răng đã được bác sĩ cân nhắc rất kỹ lưỡng sau khi chụp chiếu và phân tích thể trạng răng của mỗi người.

Nhổ răng để niềng có đau không không còn là vấn đề đáng lo ngại nếu bạn đến nha khoa Thúy Đức
Nhổ răng để niềng có đau không không còn là vấn đề đáng lo ngại nếu bạn đến nha khoa Thúy Đức

Nhổ răng để niềng có đau không?

Với công nghệ hiện đại cùng tay nghề bác sĩ chuyên môn cao, nhổ răng để niềng không còn là vấn đề quá lớn đối với những khách hàng đến với nha khoa Thúy Đức. Khách hàng sẽ được chụp chiếu bằng máy chụp công nghệ cao toàn hàm Paronama. Kết quả từ máy chụp giúp bác sĩ phân tích và đưa ra quyết định chính xác nhất xem phải nhổ những răng nào để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn.

Thời điểm nhổ răng

Thời điểm nhổ răng để niềng cũng được bác sĩ cân nhắc thực hiện tùy vào từng trường hợp để khách hàng có thời gian phục hồi. Khi tiến hành nhổ răng, các vấn đề sát trùng và thuốc tê cũng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm. Vì thế, đau trong quá trình nhổ răng không phải là vấn đề lớn nếu như khách hàng chọn nha khoa Thúy Đức.

Hãy tuân thủ những lưu ý của bác sĩ

Điều cần lưu ý là khách hàng sau khi nhổ răng để niềng cần tuân thủ những dặn dò của nha sĩ, nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý. Những chú ý sau khi nhổ răng mà bác sĩ của phòng khám dặn dò sẽ giúp vị trí răng vừa nhổ hồi phục nhanh chóng. Sự hồi phục ổn định sau khi nhổ răng là bước chuẩn bị cho quá trình chỉnh nha được bắt đầu một cách thuận lợi.

Nhổ răng để niềng có nguy hiểm không?

Theo góc độ khoa học, mỗi chiếc răng đều có những dây thần kinh kết nối với não bộ. Vì thế, nhiều khách hàng có tâm lý e sợ khi nhắc đến nhổ răng. Tuy nhiên, nếu được nhổ nhẹ nhàng dưới sự thực hiện của những bác sĩ có chuyên môn cao thì vấn đề này không đáng ngại. Dây thần kinh ở răng rất nhỏ và hầu như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như được thực hiện đúng cách.

Hơn nữa, như đã đề cập ở trên, nha khoa Thúy Đức luôn hạn chế đến mức tối đa số lượng răng cần nhổ cho mỗi ca niềng. Với trình độ chuyên môn của một nha sĩ quốc tế, bác sĩ Phạm Hồng Đức đã thực hiện thành công cho rất nhiều ca niềng hô, móm, khấp khểnh nặng mà không cần nhổ răng. Đây là lý do lớn nhất khiến khách hàng tin tưởng, lựa chọn nha khoa Thúy Đức là nơi trao gửi nụ cười đẹp và khỏe.

Hạn chế được tình trạng nhổ răng khi niềng là lý do nhiều khách hàng lựa chọn nha khoa Thúy Đức
Hạn chế được tình trạng nhổ răng khi niềng là lý do nhiều khách hàng lựa chọn nha khoa Thúy Đức

Những câu hỏi khác của khách hàng tại nha khoa Thúy Đức

Bên cạnh vấn đề nhổ răng khi niềng có đau không, một câu hỏi các bác sĩ tại nha khoa Thúy Đức hay gặp là: Nhổ 8 cái răng để niềng có nguy hiểm không? Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, khách hàng nên xem ngay bài viết: Nhổ 8 cái răng để niềng có nguy hiểm không?

Để hiểu rõ hơn về các bước thực hiện quá trình niềng răng bằng những loại mắc cài hiện đại nhất tại nha khoa Thúy Đức, khách hàng nên tìm hiểu ngay bài viết.: Quy trình niềng răng tại nha khoa Thúy Đức

Câu hỏi nhổ răng để niềng có đau không đã được giải đáp chi tiết dưới góc nhìn chuyên môn. Hy vọng khách hàng tại nha khoa Thúy Đức có thể an tâm hơn về vấn đề này và có một hàm răng đều, đẹp, khỏe sau quá trình chỉnh nha.

NHA KHOA THÚY ĐỨC – Xây nụ cười bằng cả trái tim

  • Hotline: 02422 162 160 – 096 3614566
  • Địa chỉ: Số 64 phố Vọng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
  • Giờ làm việc: 8h00 – 19h00 từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathuyduc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *