Nhổ răng số 4 để niềng răng có nguy hiểm?

Nhổ răng số 4 để niềng có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 4 để niềng răng là một phương pháp hiện nay nhiều nha sĩ áp dụng cho khách hàng của mình. Điều này khiến nhiều người lo ngại liệu nhổ răng số 4 để niềng răng có ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và sức khỏe không. Tại  nha khoa Thúy Đức, vấn đề này thường được Bác sĩ Phạm Hồng Đức chia sẻ và phân tích cho khách hàng ngay từ đầu. 

Tại sao nhiều nha sĩ nhổ răng số 4 để niềng răng?

Vị trí và chức năng của răng số 4 

Răng số 4 và răng số 5 thuộc nhóm răng hàm nhỏ. Răng số 4 nằm cạnh răng số 3 là nhóm răng nanh. Vị trí số 4 của răng này được xác định tính từ răng cửa (là răng số 1) đếm về hai phía. Mỗi người có tổng cộng 4 chiếc răng số 4 bao gồm: răng số 4 phải trên, răng số 4 phải dưới, răng số 4 trái trên và răng số 4 trái dưới. 

Tại sao nhiều nha sĩ chọn nhổ răng số 4 trước khi niềng?

So với nhóm răng nanh, răng cửa và răng hàm, nhóm răng hàm nhỏ đảm nhận ít chức năng nhai, xé và nghiền thức ăn hơn. Vì thế, nhiều nha sĩ lựa chọn hai vị trí này để nhổ răng. Việc nhổ răng tạo khoảng trống và điều kiện thuận lợi cho nha sĩ kéo răng vào. 

Về mặt thẩm mỹ, khi mất răng số 4, người nhìn khó có thể phát hiện ra nếu các răng đã được kéo sát gần nhau. Đó chính là lý do nhiều nha sĩ lựa chọn nhổ răng số 4 trước khi niềng. 

Nhổ răng số 4 để niềng răng có nguy hiểm không?

Với sự phát triển của công nghệ nhổ răng hiện nay, việc nhổ răng số 4 sẽ an toàn nếu được thực hiện đúng quy trình. Dưới tay nghề của các bác sĩ có chuyên môn cùng chế độ chăm sóc hợp lý sau nhổ răng, vị trí nhổ sẽ sớm phục hồi. Việc nhổ răng hiện nay không còn là nỗi ám ảnh của nhiều khách hàng nếu tìm đến đúng địa chỉ đảm bảo an toàn. 

Nhổ răng số 4 để niềng không nguy hiểm nếu tìm đúng địa chỉ an toàn
Nhổ răng số 4 để niềng không nguy hiểm nếu tìm đúng địa chỉ an toàn

Không nguy hiểm nhưng nên hạn chế 

Tuy nhiên, theo bác sĩ Phạm Hồng Đức –  nha sĩ thuộc hai tổ chức chỉnh nha quốc tế là Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO và Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO, vấn đề nhổ răng số 4 để niềng răng cần phải xem xét kỹ lưỡng. 

Cụ thể, tại nha khoa Thúy Đức, bác sĩ Phạm Hồng Đức sẽ cân nhắc hạn chế đến mức tối đa số lượng răng cần nhổ. Việc này vừa giúp khách hàng bớt đi những trải nghiệm khó chịu trong quá trình niềng răng, vừa không mất nhiều thời gian để hồi phục vết thương tại vị trí nhổ. Quan trọng hơn, việc giữ lại răng số 4 giúp khách hàng thực hiện chức năng ăn nhai tốt hơn sau khi niềng. Bảo tồn tối đa răng thật của khách hàng là tiêu chí hàng đầu của bất cứ dịch vụ thẩm mỹ nào tại nha khoa Thúy Đức. Với mục tiêu thẩm mỹ luôn đi đôi với sức khỏe, các bác sĩ tại nha khoa luôn phải cân nhắc rất cẩn thận trước khi quyết định nhổ bất cứ chiếc răng nào cho khách hàng. 

Tại nha khoa Thúy Đức, vấn đề nhổ răng số 4 để niềng răng sẽ được cân nhắc kỹ sau khi chụp chiếu
Tại nha khoa Thúy Đức, vấn đề nhổ răng số 4 để niềng răng sẽ được cân nhắc kỹ sau khi chụp chiếu

Công nghệ mắc cài hạn chế nhổ răng số 4 để niềng răng

Để hạn chế nhổ răng số 4, bác sĩ phải có chuyên môn rất cao. Bên cạnh đó, việc chỉnh nha phải được áp dụng công nghệ tân tiến, hiện đại. 
Cụ thể, tại nha khoa Thúy Đức, đã rất nhiều khách hàng sở hữu hàm răng đều, đẹp, khỏe sau chỉnh nha mà không cần nhổ răng. 

Bí quyết hạn chế nhổ răng số 4 để niềng răng

Với kiến thức chuyên môn của một nha sĩ đã từng là dịch giả của 3 cuốn sách tư liệu chỉnh nha nổi tiếng trong ngành Y, bác sĩ Phạm Hồng Đức đánh giá rất cao hiệu quả của mắc cài Damon. Đây hiện là loại mắc cài hiện đại nhất thế giới với những ưu điểm:

  • Hỗ trợ niềng không cần nhổ răng
  • Rút ngắn thời gian niềng
  • Giảm đau so với mắc cài truyền thống
  • Vệ sinh dễ dàng

Cùng với Bệnh viện răng hàm mặt trung ương, nha khoa Thúy Đức hiện là địa chỉ áp dụng thành công nhất việc đưa mắc cài Damon đến với khách hàng Việt. Việc chỉnh nha bằng mắc cài Damon đòi hỏi nha sĩ có kiến thức cực kỳ chuyên sâu và có kinh nghiệm nắn chỉnh răng với con số hàng nghìn khách hàng. Chỉ những bác sĩ đáp ứng đầy đủ hai tiêu chí trên mới có thể áp dụng thành công loại mắc cài thế hệ mới từ Hoa Kỳ này.

Mắc cài Damon sử dụng tại nha khoa Thúy Đức giúp hạn chế nhổ răng số 4 để niềng răng
Mắc cài Damon sử dụng tại nha khoa Thúy Đức giúp hạn chế nhổ răng số 4 để niềng răng

Phương pháp niềng răng tân tiến khác

Để tìm hiểu thêm về các phương pháp, các loại mắc cài tân tiến được bác sĩ Phạm Hồng Đức áp dụng, khách hàng nên tìm hiểu chi tiết tại bài viết: Công nghệ niềng răng tân tiến nhất tai nha khoa Thúy Đức.

Xoay quanh vấn đề nhổ răng khi niềng, có nhiều khách hàng cũng đặt ra những câu hỏi khác cho bác sĩ tại nha khoa Thúy Đức. Các bạn nên xem bài viết: Nhổ 8 cái răng để niềng có nguy hiểm không để có kiến thức toàn diện hơn về vấn đề này.

Nhổ răng số 4 để niềng răng tuy không nguy hiểm nếu được thực hiện dưới tay nghề bác sĩ có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, càng bảo tồn được bao nhiêu răng tự nhiên, khách hàng càng có hàm răng khỏe đẹp bấy nhiêu. Đó là lý do các bác sĩ tại nha khoa Thúy Đức luôn cân nhắc rất kỹ trước khi nhổ bất cứ chiếc răng nào của khách hàng.

NHA KHOA THÚY ĐỨC – Xây nụ cười bằng cả trái tim

  • Hotline: 02422 162 160 – 096 3614566
  • Địa chỉ: Số 64 phố Vọng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
  • Giờ làm việc: 8h00 – 19h00 từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathuyduc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *