Niềng răng có bị hở lợi không ?

niềng răng trả góp hà nội

Hiện tượng bị hở lợi sau niềng răng là một trong những thất bại của quá trình – điều mà cả bác sĩ và người niềng răng đều thực sự không hề mong muốn. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến sau niềng răng hở lợi và cách khắc phục như thế nào? Làm thế nào để có thể tránh rủi ro khi niềng răng,…đó là những vấn đề được khách hàng rất quan tâm tìm hiểu. Nếu bạn cũng đang có ý định niềng răng hoặc đã niềng răng nhưng không thành công thì hãy tham khảo những thông tin tư vấn dưới đây để điều chỉnh nhé !

Thực hư việc sau niềng răng có thể bị hở lợi

Niềng răng là một quá trình nắn chỉnh, sắp xếp lại hàm răng bị lệch lạc, hô móm, răng thưa, mọc lộn xộn… nhờ vào lực kéo từ các khí cụ nha khoa, sự dịch chuyển đó giúp răng về vị trí như mong muốn và hàm răng trở nên đều đặn, khớp cắn hài hòa hơn, trả lại nụ cười rạng rỡ và giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, niềng răng cũng là giải pháp hiệu quả khắc phục những khuyết điểm cười hở lợi.

Việc niềng răng cũng chính là giải pháp an toàn, không xâm lấn đến mô nướu, xương hàm hiệu quả hiện nay . Nếu các kỹ thuật được đảm bảo bởi các bác sỹ chỉnh nha dày dặn kinh nghiệm, tại một cơ sở nha khoa uy tín, công nghệ hiện đại thì chắc chắn bạn sẽ có được một kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Hàm răng đều đặn, vòm hàm và khung miệng trở nên thon gọn, hài hòa hơn với tổng thể khuôn mặt của bạn.

Tuy nhiên, không phải trường hợp niềng răng nào cũng thành công, rủi ro xảy ra hiện tượng bị hở lợi sau niềng là do nguyên nhân :

Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ không được chính xác, lực kéo không đảm bảo, tác động lên răng quá mạnh hoặc quá yếu, làm cho răng dịch chuyển không kịp hoặc không di chuyển, thậm chí răng xê dịch sai lệch, làm cho phần lợi hở ra quá nhiều.

Bác sĩ bạn lựa chọn thực hiện niềng răng chưa có nhiều kinh nghiệm . Điều này có thể gây khó khăn trong điều chỉnh và kiểm soát lực kéo của mắc cài ở từng giai đoạn nhất định .

Không những thế, việc bác sĩ chưa đủ sự dày dặn có thể nóng vội muốn chuyển qua giai đoạn mới, tăng nhanh lực siết của mắc cài trong khi răng của bạn còn chưa kịp dịch chuyển xong ở giai đoạn trước đó . Điều này rất dễ làm răng bị chèn ép, mọc quặp vào bên trong hoặc gây ra hiện tượng hóp má.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn sai phương pháp chỉnh nha cũng là một nguyên nhân dẫn đến niềng răng xong bị hiện tượng ở lợi.

Hiện tượng bị hở lợi sau niềng răng bởi các nguyên nhân trên có thể tránh được nếu bạn biết các thông tin rõ ràng, cụ thể như sau :

  • Hãy lựa chọn một cơ sở chỉnh nha uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn .

Việc thăm khám , lên kế hoạch, chọn phương pháp và áp dụng gắn, điều chỉnh mắc cài cũng như đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình niềng răng là cần thiết. Phòng khám Bác sĩ Đức là một cái tên đáng tin cậy , bạn có thể tham khảo. Bác sĩ Đức là một trong hai bác sĩ số ít của Việt Nam được công nhận chứng chỉ của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ ( AAO). Chuyên môn vững vàng, những kinh nghiệm được học hỏi ở nước ngoài cùng sự tiếp thu những trang thiết bị kĩ thuật hiện đại nhất hiện nay cho phép cơ sở có thể tiến hành chỉnh nha thành công, hạn thế nhất những rủi ro cho bạn.

  • Kỹ thuật niềng răng phù hợp

Với mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp nhất với tình trạng răng miệng từng người. Hiện nay các công nghệ niềng răng hiện đại như Vceph 3D đã được cập nhật. Lựa chọn phương pháp thích hợp có thể kiểm soát tốt mọi chuyển biến trong quá trình niềng răng. Từ đó, có thể tránh được những trường hợp răng xê dịch, lệch lạc, dẫn đến hiện tượng niềng răng xong bị hở lợi.

Bên cạnh đó, khi bạn lựa chọn những cơ sở uy tín là bạn đã gửi gắm niềm tin của mình vào tâm đức người bác sĩ đó. Vì vậy hãy thật thoải mái và phối hợp tốt, thực hiện những yêu cầu của bác sĩ để đạt hiệu quả tối đa. Chúc bạn thành công.

Bạn có bất cứ câu hỏi nào còn thắc mắc, xin hãy liên lạc với bác sĩ để được tư vấn

Địa chỉ tham khảo uy tín :

—————–

?: 096.3614.566 (hoặc Inbox trực tiếp cho Page) để được tư vấn trực tiếp chỉ sau 5 phút bởi chính bác sĩ Đức.

?: Số 64 Phố Vọng, Phương Mai, Đống Đa, HN.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *