Niềng răng có cần nhổ không và lưu ý?

Niềng răng có cần nhổ không và lưu ý?

Niềng răng có cần nhổ không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định nhổ răng. Vậy vấn đề này được giải đáp thế nào? Hãy cùng nha khoa Thúy Đức nhìn nhận vấn đề này dưới những phân tích khoa học.

Niềng răng có cần nhổ không và những trường hợp cần phải nhổ răng khi niềng răng

Niềng răng hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn với mong muốn đem lại cho bản thân nụ cười khỏe đẹp, tự tin. Bằng việc sử dụng các loại mắc cài chuyên dụng, các bác sĩ sẽ nắn chỉnh và kéo răng về vị trí phù hợp. Niềng răng có mục đích khắc phục những nhược điểm tồn tại ở hàm răng như răng móm, răng hô, răng mọc bị lệch. Từ đó giúp nụ cười của bạn trở nên đẹp hơn và cải thiện đáng kể chức năng ăn và nhai.

Niềng răng đang là xu hướng mang lại nụ cười khỏe đẹp cho con người
Niềng răng đang là xu hướng mang lại nụ cười khỏe đẹp cho con người

Những đối tượng cần nhổ răng khi niềng răng:

 • Niềng răng khi bạn đã qua 17 tuổi: 17 tuổi là thời điểm mà cơ thể của bạn đã có những sự phát triển toàn diện. Lúc này, hệ thống cơ xương hàm đã chắc chắn, ổn định và có sự hài hòa cân đối với khuôn mặt. Nếu các bác sĩ sử dụng các dụng cụ nha khoa thì việc di chuyển các răng sẽ trở nên thuận lợi hơn.
 • Khi răng của bạn có những khiếm khuyết như: răng mọc khấp khểnh, răng bị hô, bị móm nặng, răng chìa ra bên ngoài hoặc bị thụt vào sâu bên trong. Muốn kéo răng về vị trí trên cung hàm, bắt buộc phải có khoảng trống và phải nhổ hết phần răng thừa đi.
 • Nhổ răng khôn khi niềng răng: Trong số các loại răng thì răng khôn thường dễ bị mọc lệch, mọc ngầm và đâm vào các răng khác nhiều nhất. Từ đó sẽ gây nên những nguy cơ như viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu. Trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nhổ răng khôn để tạo ra các khoảng cách cho việc duy chuyển của răng.

Niềng răng có cần nhổ không và khi nào không cần?

Niềng răng không cần nhổ răng là ưu tiên số 1 của bác sĩ và được khách hàng hết sức quan tâm. Dưới đây là một số trường hợp, niềng răng mà không cần nhổ răng:

– Cung hàm rộng: Là điều kiện giúp răng có đủ khoảng cách đặt khí cụ nha khoa, giúp răng di chuyển đến vị trí mong muốn mà không cần nhổ bỏ răng.

– Niềng răng từ 12-16 tuổi: Đây là “thời điểm vàng” để niềng răng và mang lại hiệu quả tốt nhất mà không cần phải nhổ răng. Ở giai đoạn này, răng trẻ đang quá trình mới thay răng sữa và đang phát triển, có những khoảng trống, dễ điều chỉnh khi niềng răng.

– Răng thưa, răng nhỏ: Niềng răng đem đến tính thẩm mỹ cho hàm răng, giúp răng di chuyển khít nhau, ngăn chặn các mảng bám, thức ăn nhét vào kẽ răng mà không cần phải nhổ răng.

Khách hàng cần được thăm khám kỹ càng trước khi nhổ răng

Niềng răng cần nhổ răng hay không cần nhổ răng được khám kỹ càng và chỉ định của bác sĩ, không ảnh hưởng gì đến kết quả niềng răng cũng như sức khỏe răng miệng sau này. Do vậy, khách hàng không cần quá lo lắng mà nên chuẩn bị tâm lý, dinh dưỡng để ca niềng răng đạt kết quả tối đa. 

Khi nào thì niềng răng không cần nhổ răng?

Một số trường hợp sau đây không cần nhổ răng khi niềng răng:

 1. Cung hàm rộng: Khi cung hàm rộng, phần khoảng cách để nha sĩ đặt các khí cụ nha khoa sẽ rộng hơn. Từ đó giúp cho răng dễ di chuyển đến những vị trí mong muốn.
 2. Khi trẻ trong độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi: Giai đoạn này chính là thời điểm vàng để việc niềng răng mang lại kết quả tốt nhất. Lúc này, răng của trẻ đang trong quá trình thay răng sữa và có nhiều khoảng trống, việc điều chỉnh răng khi niềng răng sẽ tốt hơn.
 3. Răng thưa, răng nhỏ: Khi răng của bạn thưa và nhỏ, việc niềng răng sẽ ngăn cản những loại thức ăn bị mắc vào và giúp răng khít đều nhau hơn.

Đang niềng răng mà nhổ răng có gây ảnh hưởng gì không?

Việc nhổ răng thường gây tác động và ảnh hưởng rất lớn đến các chức năng nhai thức ăn của chúng ta. Một số tác động tiêu cực của việc nhổ răng chính là khiến cho người bệnh bị hóp má, lệch mặt, gây ra cảm nhức đau nhức, khó chịu và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Chính vì vậy, việc nhổ răng cần được thực hiện theo hướng dẫn của các bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Việc nhổ răng cần được thực hiện theo hướng dẫn của các bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Niềng răng không cần nhổ răng bằng công nghệ mắc cài Damon tại Nha khoa Thúy Đức

Đã có rất nhiều khách hàng sở hữu được hàm răng đẹp, khỏe sau khi được bác sĩ tại Nha khoa Thúy Đức sử dụng công nghệ niềng răng bằng mắc cài Damon.

Mắc cài Damon Hoa Kỳ được đánh giá là mắc cài tốt nhất, hiện đại nhất thế giới với những ưu điểm nổi trội như:

 • Có hệ thống mắc cài rất thông minh với cơ chế tự trượt. Hệ thống mắc cài này đã được cấp bằng sáng chế với những công dụng đột phá mới.
 • Khi sử dụng mắc cài Damon, bạn sẽ chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để niềng răng (Trung bình từ 6 đến 8 tháng).
 • Mắc cài Damon có cơ chế tự trượt tác động lực rất nhẹ và đồng đều. Từ đó hạn chế đáng kể tình trạng đau nhức khi niềng răng.
 • Dùng mắc cài Damon, chân răng của bạn sẽ không bị yếu đi.
 • So với những loại mắc cài thông dụng khác thì khi sử dụng mắc cài Damon, bạn sẽ vệ sinh răng miệng rất dễ dàng và thức ăn sẽ không bị bám tụ.
 • Để hiểu rõ hơn về công nghệ niềng răng mắc cài tại nha khoa Thúy Đức, các bạn có thể xem thêm bài viết: Những điều đặc biệt khi niềng răng mắc cài tại nha khoa Thúy Đức
Mắc cài Damon sử dụng tại nha khoa Thúy Đức giúp hạn chế nhổ răng số 4 để niềng răng
Mắc cài Damon sử dụng tại nha khoa Thúy Đức giúp hạn chế nhổ răng

Những loại mắc cài tiên tiến khác tại nha khoa Thúy Đức

Bên cạnh công nghệ niềng răng bằng mắc cài Damon thì niềng răng Invisalign cũng là một phương pháp được các bác sĩ tại nha khoa Thúy Đức lựa chọn sử dụng cho bệnh nhân. Quý khách hàng quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại bài viết: Niềng răng Invisalign có tốt không, hiệu quả không ?

Niềng răng có cần nhổ răng không? Vấn đề này đã được nha khoa Thúy Đức giải đáp cụ thể qua bài viết trên. Có thể nói, việc bảo tồn răng tự nhiên bao giờ cũng tốt hơn. Đây cũng chính là lý do mà Nha khoa Thúy Đức luôn áp dụng công nghệ mắc cài tiên tiến để hạn chế tình trạng nhổ răng của khách hàng.

—————————————

NHA KHOA THÚY ĐỨC – Xây nụ cười bằng cả trái tim

 • Hotline: 02422 162 160 – 096 3614566
 • Địa chỉ: Số 64 phố Vọng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
 • Giờ làm việc: 8h00 – 19h00 từ thứ 2 đến Chủ Nhật
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathuyduc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *