Răng đổi màu sau khi niềng răng

Chỉnh nha là một biện pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để tác động lên những chiếc răng, làm cho những chiếc răng đó về đúng vị trí, làm cho hàm răng trở nên đều, đẹp và đáp ứng được các nhu cầu về tính thẩm mỹ đòi hỏi ở một hàm răng. Hiện nay, rất nhiều người đã tin tưởng, lựa chọn chỉnh nha và thay đổi thành công diện mạo của mình. Tuy nhiên, không ít trường hợp chỉnh nha đã phải đối mặt với một số ảnh hưởng phụ như là: bị tụt lợi, niềng răng lệch chuẩn gương mặt,… Đặc biệt là trường hợp răng bị đổi màu sẽ để lại những ảnh hưởng lớn nhất.

Răng đổi màu sau khi chỉnh nha là trường hợp sau khi chỉnh nha, răng sẽ không giữ được màu trắng ban đầu mà sẽ bị chuyển sang các màu vàng, nâu, đen. Một số trường hợp răng đổi màu nhưng lại trắng hơn răng trước đây cũng là vấn đề mà khách hàng niềng răng cần lưu tâm.

Nguyên nhân của tình trạng răng bị đổi màu sau khi chỉnh nha đó là:

  •        Răng bị chết tủy: Trường hợp này xảy ra khi bác sỹ sử dụng mắc cài niềng răng có độ kéo mạnh để rút ngắn thời gian niềng răng dẫn đến tình trạng lực tác động vào chân răng quá mạnh làm chết tủy răng và gây ra tình trạng răng bị đổi màu.
  •        Chế độ sinh hoạt của khách hàng chỉnh nha: Có nhiều khách hàng chỉnh nha nhưng không đảm bảo được chế độ vệ sinh răng miệng nên cũng gây ra tình trạng răng bị đổi màu như là: đánh răng không đúng cách, không sử dụng chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước nên nhiều mảng bám thức ăn vẫn còn mắc lại ở các mắc cài niềng răng, lâu ngày sẽ tạo nên các vết ố, làm đổi màu răng. Bên cạnh đấy, việc uống nhiều cà phê, hút nhiều thuốc cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị đổi màu.
  •        Nhiễm quá nhiều Florua: Thông qua nước uống, kem đánh răng chứa quá nhiều chất tẩy trắng Florua cũng là một nguyên nhân gây bào mòn lớp men răng dẫn đến tình trạng răng bị đổi màu sang màu khác hoặc trắng hơn hoặc chuyển sang các màu tối như màu vàng, đen.

Để khắc phục tình trạng răng bị đổi màu khi chỉnh nha, đảm bảo cho quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao nhất, bạn có thể sử dụng một số cách sau:

_ Thứ nhất, đối với trường hợp đổi màu răng do chết tủy. Bạn có thể đến các cơ sở nha khoa và tiến hành chữa chết tủy. Việc chữa tủy chết là rất khó khăn, phức tạp đỏi hỏi bạn phải kiên trì và nghiêm túc. Sau khi đã chữa tủy xong, bạn có thể tiến hành tẩy trắng răng bị đổi màu. Việc tẩy tắng răng thông thường và tẩy trắng răng đối với trường hợp răng đã chết tủy là khác nhau, vì thế bạn cần đến phòng khám nha khoa có uy tín để được đảm bảo về chất lượng nhé.

_ Thứ hai, đối với các trường hợp còn lại, bạn phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt của bản thân. Cụ thể đó là: không hút thuốc, không uống rượu bia, cà phê; đánh răng ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối theo đúng kỹ thuật, sử dụng chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước để đảm bảo làm sạch mọi kẽ răng và các mắc cài niềng răng. Sử dụng nước súc miệng chuyên dùng hoặc nước muối sinh lý để đảm bảo răng luôn sạch sẽ.

Ø Thứ ba, nếu như trong quá trình niềng răng, khách hàng phát hiện ra bất cứ dấu hiệu nào liên quan đến đổi màu răng hoặc màu răng không bình thường thì cần phải đến ngay cơ sở y tế, phòng khám nha khoa để được các bác sỹ tư vấn và tìm ra nguyên nhân, giải pháp phù hợp.

Như vậy, quá trình chỉnh nha đạt hiệu quả cao nhất không chỉ là hàm răng đều, những chiếc răng trở về đúng vị trí mà còn là màu răng đúng chuẩn, đều màu và đẹp. Chính vì thế, để đảm bảo hàm răng được chỉnh nha đẹp nhất, tránh trường hợp răng đổi màu sau khi chỉnh nha các bạn nên đến với những địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng nhất.

Để được tư vấn, các bạn hãy đến ngay phòng khám nha khoa Bác sỹ Đức số 64 Phố Vọng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Quý khách hàng hãy nhanh tay gọi về 096.3614.566 (hoặc inbox trực tiếp cho page) để được tư vấn trực tiếp chỉ sau 5 phút bởi chính bác sỹ Đức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *