Rút ngắn thời gian niềng răng bằng cách nào ?

niềng răng không mắc cài ở đâu

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha hiện đại, không chỉ đòi hỏi tiền bạc, một địa chỉ tin cậy mà cần một khoảng thời gian đáng kể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian đề niềng răng. Trong những trường hợp nhất định vẫn có thể rút ngắn được thời gian bằng một số cách hoặc thủ thuật kết hợp với kỹ thuật niềng răng hiện nay.

Thời gian niềng răng thông thường mất sẽ dao động trong khoảng 1-2 năm tùy vào từng người . Niềng răng mất bao lâu đầu tiên sẽ phụ thuộc vào tình trạng của răng bạn, khoảng cách giữa hai răng lớn hay nhỏ. Đây là yếu tố khách quan nên sẽ không thể thay đổi được.

Những nhân tố mà bạn có thể quan tâm để rút ngắn khoảng cách niềng răng đó là các loại khí cụ hỗ trợ, công nghệ niềng răng bạn lựa chọn và bác sĩ điều trị trực tiếp cho bạn.

Các cách  để rút ngắn niềng răng là :

  •        Sử dụng thêm khí cụ hỗ trợ để rút ngắn thời gian niềng răng

Bác sĩ sẽ chỉ định thêm một số những khí cụ hỗ trợ để tăng lực kéo giúp di chuyển răng của bạn tốt hơn, nhanh hơn, chuẩn xác theo đúng mục đích điều trị và liệu trình chỉnh nha. Cách phổ biến nhất là sử dụng mini vit, đó là một vật dạng trụ cắm Implant mini rất nhỏ đặt vào trong xương hàm của bạn với tác dụng chính nhất là tạo ra một điểm tựa để vít dây kéo răng ra, hỗ trợ thêm cho việc niềng răng trong các trường hợp như : cần kéo vị trí răng khểnh, răng mọc lệch quá sâu vào trong hàm mà mắc cài thường cho hiệu quả không nhanh chóng và giúp cho quá trình niềng răng diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra, bác sĩ có thể sử dụng thêm các loại khí cụ nong rộng hàm để tạo ra khoảng trống cho răng di chuyển nhanh hơn. Khí cụ nong hàm thường được đặt ôm sát vòm miệng. Sau khi gắn vào răng,với khí cụ này bằng cách điều chỉnh độ rộng, nha sĩ sẽ dần đẩy các phía của xương hàm trên ra xa hơn. Phương pháp này rất có hiệu quả chỉnh nha. nhất là trường hợp áp dụng cho trẻ dưới 15 tuổi khi mà cấu trúc xương hàm của chúng phát triển chưa ổn định.

  •        Công nghệ niềng răng

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn bởi những ưu điểm vượt trội. Niềng răng mắc cài 3M UGSL hỗ trợ việc rút ngắn thời gian niềng răng lên tới 6 tháng. Ngoài ra, sử dụng mắc cài linh động giúp răng trở về đúng vị trí,  răng di chuyển ít có sai khác theo đúng lộ trình mà bác sĩ nha khoa đã dự kiến. Lực tác động rất đều đặn và không làm tổn hại xương hàm của bạn.

  •        Bác sĩ điều trị

Đây là một yếu tố tưởng không tác động mà thực tế có ảnh hưởng đáng kể tới thời gian niềng răng. Chỉ có các bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong chỉnh nha niềng răng mới có thể thực hiện hiệu quả, tư vấn chính xác cho bạn và đảm bảo chuẩn xác liệu trình . Thêm vào đó, bác sĩ giỏi sẽ thường xuyên trau dồi kiến thức, cập nhật cho mình những phương pháp tân tiến nhất giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian của quá trình.

Hãy thật sáng suốt khi lựa chọn để niềng răng thật nhanh nhất có thể mà vẫn hiệu quả nhé!

Hiện nay, tại Việt Nam, bác sĩ Phạm Hồng Đức là chuyên gia chỉnh nha hiếm hoi có đủ tiêu chuẩn là thành viên của hiệp hội bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ (American Association for orthodontist – AAO). Với gần 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực Chỉnh nha – Niềng răng, bác sĩ Phạm Hồng Đức sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám chữa bệnh!

———————

Tham gia ngay group của bác sĩ chỉnh nha Phạm Hồng Đức AAO để có những thông tin chính xác, đầy đủ về chỉnh nha:

https://www.facebook.com/groups/1885704344983876/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *