Sáp nha khoa –“cứu tinh” của răng niềng

Ngay sau khi niềng răng, có nhiều “sự cố” thường xuyên sẽ xảy ra, trong đó chắc hẳn bạn sẽ cảm giác khó chịu khi sự hiện diện của mắc cài trong khoang miệng của mình. Bởi mắc cài và dây cung cứ va chạm vào thành miệng, làm tổn thương đến niêm mạc miệng, gây cảm giác nhức nhối, không quen. Đôi khi những cơn đau cứ kéo dài dai dẳng khiến bạn mệt mỏi, mất ăn mất ngủ. Sáp nha khoa ra đời với vai trò giải quyết những tình trạng trên và nó được ví như “cứu tinh” của răng niềng. Bạn cũng nên tìm hiểu, sẽ rất hữu ích nhé !

Niềng răng là giải pháp phổ biến hiện nay được lựa chọn điều trị những khuyết điểm về răng miệng như mọc lệch lạc, hô móm,… Thời gian điều trị niềng răng thông thường kéo dài khoảng từ 18 tháng đến 36 tháng (tùy vào từng trường hợp răng miệng cụ thể) . Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải “sống chung” với các khí cụ chỉnh nha trong khoảng ấy thời gian. Đã không ít bệnh nhân cảm thấy lo lắng về việc chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng như thế nào. Bên cạnh việc sử dụng bàn chải đánh răng, chỉ nhoa khoa, sáp nha khoa giải quyết vấn đề gì ?

Sáp nha khoa là :

  1. Một sản phẩm được sử dụng, giúp làm giảm các cảm giác đau và khó chịu khi phải đeo các khí cụ niềng răng gây ra.
  2. Nó gíup bảo vệ thành lợi và môi của bạn , hạn chế những tác động tiêu cực của các khí cụ.
  3. Đồng thời trở thành một “bức tường” ngăn cản những vết sắc do đầu dây cung hoặc những phần của thiết bị đang đeo một cách thật nhẹ nhàng, an toàn cho bạn.

Sản phẩm này tương đối nhỏ gọn, thuận tiện, vừa vặn khi mang theo ra ngoài. Nó gồm các thanh sáp, có độ dài khoảng 5cm. Loại sáp nha khoa cũng có thành phần hoàn toàn tự nhiên, từ sáp ong ( thường thấy trong mật ong thiên nhiên ). Bạn có thể an tâm nếu không may nuốt vào bụng. Chúng sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chú ý tháo sáp nha khoa ra trước khi ăn uống, khi đi ngủ và khi cần vệ sinh răng miệng nhé!

Cách sử dụng sáp nha khoa hết sức đơn giản. Bạn chỉ việc bẻ một đoạn sáp nha khoa, vo tròn  chúng lại, rồi sau đó gắn vào những vị trí sắc nhọn trên mắc cài ( khâu mắc cài, bề mặt khô của dây cung, không đặt lên môi, má) để tránh không cho chúng làm tổn thương đến bạn. Bạn có thể dùng lại khi cần thiết.

Với việc sử dụng sáp nha khoa cùng một chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng phù hợp, bạn sẽ dễ dàng hơn vượt qua được những cơn đau nhức do niềng răng gây ra.

Tuy nhiên, trên thị trường “ khó kiểm soát” như hiện nay, bạn cần lưu ý một số điểm khi lựa chọn sáp nha khoa :

  1.     Hãy mua sáp nha khoa tại những cơ sở nha khoa uy tín, có cấp phép chứng nhận đảm bảo.
  2.     Hãy mua theo sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ – người trực tiếp điều trị cho bạn trong suốt quá trình.
  3.     Hãy kiếm tra hạn sử dụng cũng như nhãn mác, cơ sở sản xuất rõ ràng. Hiện nay, trên thị trường, sản phẩm sáp nha khoa chất lượng, được các bác sĩ tin tưởng giới thiệu cho bệnh nhân là sản phẩm Curaprox- Sản xuất và nhập khẩu hoàn toàn từ Thụy Điển. Sản phẩm dạng hộp, gồm 7 thanh sáp, dài 5cm.

Trong trường hợp, những cơn đau kéo dài, mắc cài gây những tổn thương lớn, sáp nha khoa dường như cũng chưa giải quyết được triệt để, bạn hãy đến ngay phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám, lựa chọn giải pháp thích hợp.

Hiện nay, tại Việt Nam, bác sĩ Phạm Hồng Đức là chuyên gia chỉnh nha hiếm hoi có đủ tiêu chuẩn là thành viên của hiệp hội bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ (American Association for orthodontist – AAO). Với gần 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực Chỉnh nha – Niềng răng, bác sĩ Phạm Hồng Đức sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám chữa bệnh!

———————

Tham gia ngay group của bác sĩ chỉnh nha Phạm Hồng Đức AAO để có những thông tin chính xác, đầy đủ về chỉnh nha:

https://www.facebook.com/groups/1885704344983876/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *