Tại sao phải nhổ răng khi niềng răng ?

Hầu hết những người có ý định đi niềng răng đều có chung một tâm lý sợ hãi khi bác sĩ chỉ định sẽ nhổ bớt một vài chiếc răng của họ trước khi tiến hành niềng răng.  Việc này là một bước cần thiết trước khi tiến hành niềng răng. Tuy nhiên, trên thực tế việc này không phải trường hợp nào cũng cần nhổ răng.Việc nhổ răng sẽ theo chỉ định của bác sĩ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn . Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, bác sĩ Đức – một bác sĩ uy tín trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng sẽ chia sẻ cho các bạn : Vì sao phải tiến hành nhổ răng khi niềng răng?

Để trả lời câu hỏi trên chính là bạn đang tìm hiểu mục đích của hành động này là gì ? Đối với những trường hợp răng mọc quá dày, khấp khểnh không đều hoặc răng mọc lệch hàm,  việc nhổ răng chính là để tạo ra một khoảng trống trên cung hàm để các răng có thể di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về đúng vị trí ban đầu cung răng.

Khi tiến hành nhổ, bạn phải nhổ 4 răng ở 2 vị trí đối xứng nhau tại hai bên hàm răng để có thể tạo ra độ hài hòa sau khi niềng răng chỉnh nha. Vì vậy, đối với những người có ý định đi niềng răng, việc tự nhiên nhổ đi cùng lúc hai chiếc ra là một điều lo lắng, nhất là khi họ chưa có đủ đảm bảo vững chắc về kết quả sau khi niềng.

Hiện nay, khoa học tiến bộ, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra dụng cụ nong hàm, giúp cho khung hàm được mở rộng, đủ khoảng không gian để răng di chuyển. Tuy nhiên, với những trường hợp mà vòm hàm quá hẹp thì việc nong hàm cũng không thể giúp tạo khoảng trống cho răng, khi đó vẫn cần nhổ răng để lấy không gian.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn một địa chỉ niềng răng uy tín, có các bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm và chuyên môn sâu để hạn chế tối đa khả năng cần thiết phải nhổ răng. Khi đó, bác sĩ sẽ tính toán, dự liệu tiến trình di chuyển của răng bạn và đưa ra phác đồ điều trị chính xác nhất, kỹ thuật nong hàm được ứng dụng và lại có thể không cần thiết phải nhổ răng.

Hiện nay, tại Việt Nam, bác sĩ Phạm Hồng Đức là chuyên gia chỉnh nha hiếm hoi có đủ tiêu chuẩn là thành viên của hiệp hội bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ (American Association for orthodontist – AAO). Với gần 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực Chỉnh nha – Niềng răng, bác sĩ Phạm Hồng Đức sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám chữa bệnh!

———————

Tham gia ngay group của bác sĩ chỉnh nha Phạm Hồng Đức AAO để có những thông tin chính xác, đầy đủ về chỉnh nha:

https://www.facebook.com/groups/1885704344983876/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *