Trong thời gian đầu niềng răng, việc ăn uống của bạn có thể bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhiều người nói rằng họ cảm thấy rất khó chịu, vướng víu và cực kỳ đau đớn khi ăn, nhai thức ăn. Tuy nhiên, điều quan trọng hàng đầu vẫn là sức khỏe của bạn, hãy cố gắng bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và chế biến thức ăn mềm, lỏng trước khi ăn để không gây kích ứng.

Để giảm nguy cơ chảy máu nướu răng hoặc các vấn đề khác, điều quan trọng là tránh một số loại thực phẩm có thể làm hỏng hoặc làm bong dụng cụ niềng răng, bao gồm: thực phẩm giòn, dính, cứng hoặc dai. Ví dụ: quả hạt cứng, bắp rang bơ, kẹo cứng, kẹo cao su…

Tầm quan trọng của việc thăm khám nha khoa thường xuyên

Khi bị chảy máu răng, lợi trong thời gian niềng răng, tốt nhất bạn không nên ở nhà phỏng đoán và tự điều trị mà hãy đến gặp bác sĩ chỉnh nha của bạn để kiểm tra. Việc phát hiện đúng nguyên nhân gây ra tình trạng đó có thể dễ dàng và nhanh chóng điều trị dứt điểm, bạn sẽ không còn bị chảy máu chân răng, chảy máu nướu và những cơn đau làm phiền nữa.

Hơn nữa, một số trường hợp bị chảy máu khi niềng răng do nguyên nhân bệnh lý thì việc điều trị sẽ phức tạp hơn, cần có các chỉ định, thuốc thang cũng như theo dõi chữa trị từ bác sĩ. Vì vậy, hãy gặp bác sĩ của bạn sớm nhất có thể khi có các vấn đề phát sinh như hiện tượng chảy máu nướu, răng.

Tầm quan trọng của việc thăm khám nha khoa thường xuyên 1

Tóm lại, niềng răng là một quá trình dài đòi hỏi nhiều sự nỗ lực và kiên trì từ bạn. Chảy máu răng, nướu cũng chỉ là một vấn đề nhỏ phát sinh khi bạn theo đuổi quyết định chỉnh nha. Để có một nụ cười đẹp, mong bạn tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc răng miệng và khiến chúng trở thành thói quen không thể thiếu mỗi ngày.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến niềng răng, hãy để lại comment dưới chân bài viết để được Nha khoa Thúy Đức tư vấn chi tiết.