Niềng không nhổ răng cho bé và những lưu ý

Niềng không nhổ răng cho bé là phương pháp chỉnh nha đảm bảo an toàn và sức khỏe cho lứa tuổi còn nhỏ. Đối với trẻ em, việc nhổ răng khi niềng cần được cân nhắc kỹ lưỡng hơn những đối tượng trưởng thành do cấu trúc xương hàm của các bé lúc này chưa ổn định.

Tại sao cần niềng không nhổ răng cho bé?

Trẻ em là đối tượng có khả năng chịu đau kém hơn nhiều so với người lớn. Vì thế, việc hạn chế nhổ răng khi thực hiện chỉnh nha đối với những khách hàng nhỏ tuổi sẽ giúp các bé bớt phải trải qua đau đớn. Bên cạnh đó, khi cấu trúc xương hàm của trẻ chưa hoàn thiện và ổn định, việc nhổ răng để niềng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của răng.

Tại nha khoa tại Thúy Đức, bác sĩ luôn luôn cố gắng bảo tồn tối đa răng thật của bất cứ khách hàng nào, kể cả người trưởng thành. Tuy nhiên, đối với trẻ em, việc nhổ răng càng được chú trọng hơn vì những lý do trên.

Niềng răng cho trẻ em không nên nhổ răng
Niềng răng cho trẻ em không nên nhổ răng

Vì sao một số nha khoa vẫn nhổ răng để niềng cho bé?

Thực chất, việc nhổ răng trước khi niềng sẽ tạo khoảng trống trên cung hàm. Điều này giúp các nha sĩ dễ dàng kéo răng vào, đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Vì thế, để bảo đảm tính thẩm mỹ của hàm răng, các nha sĩ ít kinh nghiệm thường nhổ răng cho bé trước khi niềng. Việc này không những gây đau đớn cho bé mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển và chức năng ăn nhai của hàm răng trẻ em.

Làm thế nào để niềng không nhổ răng cho bé?

Để niềng răng cho bé mà không cần nhổ răng, bác sĩ phải có chuyên môn rất cao và kinh nghiệm thực hiện các ca chỉnh nha với con số hàng nghìn. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của hàm răng là điều không phải nha sĩ nào cũng làm được.

Nhờ có những công nghệ mắc cài hiện đại mà những nha sĩ giỏi có thể chỉnh nha cho trẻ em không cần nhổ răng. Một trong những công nghệ mắc cài ưu việt nhất, giúp hạn chế tình trạng nhổ răng không chỉ ở trẻ em mà ở tất cả các lứa tuổi là mắc cài thế hệ mới Damon xuất xứ từ Hoa Kỳ.

Ưu điểm vượt trội của mắc cài Damon hỗ trợ bác sĩ niềng răng không cần nhổ

Được bác sĩ Phạm Hồng Đức – bác sĩ hiếm hoi tại Việt Nam thuộc ba tổ chức chỉnh nha nổi tiếng thế giới đánh giá là bước đột phá mới trong công nghệ nha khoa, mắc cài Damon mang những ưu điểm nổi trội:

  • Cơ chế tự trượt thông minh giúp hạn chế tình trạng nhổ răng. Tính năng này đã được cấp bằng sáng chế với những công dụng đột phá mới.
  • Hỗ trợ bác sĩ giỏi niềng không cần phải nhổ răng
  • Rút ngắn thời gian niềng nhanh hơn từ 6 – 8 tháng
  • Mắc cài giúp tác động lực nhẹ, đồng đều, giảm đau khi niềng
  • Bảo vệ chức năng ăn nhai của răng, không làm cho chân răng yếu đi
  • Vệ sinh dễ dàng với các góc bo tròn, không gây bám tụ thức ăn như các loại mắc cài truyền thống.
Mắc cài Damon giúp niềng rưng không nhổ răng cho bé
Mắc cài Damon giúp niềng răng không nhổ răng cho bé

Những loại mắc cài tiên tiến khác tại nha khoa Thúy Đức

Bên cạnh mắc cài Damon, công nghệ niềng răng trong suốt Insavilign tại nha khoa Thúy Đức cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho các bé. Để tìm hiểu thêm về công nghệ này, khách hàng nên xem ngay bài viết: Những điều chỉ có ở mắc cài trong suốt Insavilign

Xung quanh vấn đề nhổ răng để niềng, nhiều khách hàng còn quan tâm đến việc răng khôn được xử lý như thế nào trong quá trình chỉnh nha. Để có kiến thức toàn diện về vấn đề này, các bạn nên xem ngay bài viết: Nhổ 8 cái răng để niềng có sao không, có nguy hiểm không?

Niềng không nhổ răng cho bé là tiêu chí mà nha khoa hiện đại muốn hướng tới nhằm đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho lứa tuổi còn nhỏ. Phụ huynh nên cân nhắc và lựa chọn những địa chỉ nha khoa đảm bảo được yếu tố này để các bé có quá trình chỉnh nha an toàn, hiệu quả.

————————————-

NHA KHOA THÚY ĐỨC – Xây nụ cười bằng cả trái tim

  • Hotline: 02422 162 160 – 096 3614566
  • Địa chỉ: Số 64 phố Vọng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
  • Giờ làm việc: 8h00 – 19h00 từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathuyduc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *