Niềng răng có phải nhổ răng khôn không?

Niềng răng có phải nhổ răng khôn không là câu hỏi bất cứ ai có ý định chỉnh nha quan tâm. Thông thường, khách hàng đến nha khoa Thúy Đức sẽ được các bác sĩ tại đây giải thích chi tiết nhằm giúp họ yên tâm và vững tin hơn. Tuy nhiên, bài viết này sẽ phân tích chi tiết vấn đề dưới góc nhìn khoa học.

Răng khôn dưới góc nhìn khoa học, niềng răng có phải nhổ răng khôn không

Răng khôn là loại răng nằm sâu ở trong hàm cuối cùng. Tùy thuộc vào độ tuổi, giai đoạn khác nhau mà răng khôn sẽ có mức độ phát triển khác nhau. Vậy niềng răng có cần nhổ răng khôn không? Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng ở mỗi người mà các bác sĩ nha khoa sẽ quyết định nên nhổ răng khôn hoặc không.

Vị trí răng khôn, chiếc răng gây nguy hiểm nếu mọc lệch
Niềng răng có cần nhổ răng khôn không?

Thông thường, có hai trường hợp phổ biến nên nhổ răng để việc niềng răng mang lại hiệu quả cao.

  • Trường hợp thứ nhất: Phần chân răng khôn bị mọc sai vị trí, mọc lệch khiến cho răng bị đâm vào trong má. Nếu răng khôn đâm ngang và đâm vào răng số 7 thì bạn nên nhổ. Giai đoạn từ 17 đến 25 tuổi là thời kỳ mà răng khôn thường mọc lên. Chính vì vậy, mặc dù đã niềng răng nhưng quá trình mọc răng khôn vẫn có khả năng xảy ra. Nếu không muốn ảnh hưởng đến kết quả của việc niềng răng thì tốt nhất bạn nên nhổ răng khôn trước.
  • Trường hợp thứ hai: Để tạo không gian trống cho việc niềng răng thì phần răng khôn nên được nhổ đi. Hơn nữa, nếu nhổ răng khôn, bạn vẫn không hề mất đi tính thẩm mỹ do răng khôn mọc ở trong cùng của hàm.

Niềng răng có phải nhổ răng khôn không và những lý do nên nhổ

Theo ý kiến của bác sĩ Phạm Hồng Đức (Nha sĩ thuộc 2 tổ chức chỉnh nha quốc tế là Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO và Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO), việc nhổ răng khôn khi niềng răng sẽ đem đến lợi ích toàn diện.

Tạo ra những khoảng không gian để răng có thể dịch chuyển dễ dàng khi niềng: Thông thường, răng khôn chiếm “diện tích” khá lớn trên hàm. Chính vì vậy, các răng còn lại trên vùng hàm sẽ không có đủ diện tích để dịch chuyển. Nếu nhổ răng khôn trước khi niềng, các góc hàm sẽ có một khoảng không gian trống. Lúc này, các răng sẽ dịch sang ra góc cùng của hàm.

Phòng ngừa các bệnh lý, bảo vệ răng miệng chắc khỏe: Sẽ có rất nhiều bệnh tiềm ẩn nếu như có sự tồn tại của răng khôn. Đặc biệt, răng khôn thường có những cách mọc rất khác nhau. Có chiếc mọc lệch, có chiếc mọc ngầm nhưng có chiếc sẽ đâm vào má hoặc chân răng số 7. Chính vì vậy, việc nhổ răng khôn trước khi niềng sẽ giúp bảo vệ được sức khỏe của răng miệng cũng như phòng tránh được các bệnh lý nguy hiểm.

Nhổ răng khôn để niềng tại nha khoa Thúy Đức

Tại Nha khoa Thúy Đức, bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ nhổ răng hiệu quả, nhanh chóng và an toàn. Với máy móc công nghệ cao cùng tay nghề bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, việc nhổ răng khôn để niềng sẽ tuyệt đối an toàn. Sau khi nhổ răng khôn, khách hàng cũng được dặn dò cẩn thận về chế độ kiêng khem, cách chăm sóc và vệ sinh vị trí vừa nhổ. Việc thực hiện những lưu ý của các nha sĩ tại nha khoa Thúy Đức sẽ giúp khách hàng nhanh chóng lành vết thương để chuẩn bị bước vào giai đoạn chỉnh nha.

Việc thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn cần phải được thực hiện bằng máy móc công nghệ cao mới giảm thiểu được độ đau nhức cho khách hàng. Vì thế, nha khoa Thúy Đức đã trang bị và cập nhật những máy móc, công nghệ hiện đại nhất để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn. Để tìm hiểu những công nghệ hiện đại này, các bạn nên xem ngay bài viết: Những công nghệ mới nhất phục vụ quá trình niềng răng tại nha khoa Thúy Đức.

Nha khoa Thúy Đức luôn cập nhật những công nghệ, máy móc hiện đại nhất phục vụ quá trình niềng răng

Về vấn đề nhổ răng khi niềng, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết để có cái nhìn chi tiết hơn tại bài viết: Nhổ răng để niềng có đau không và có nguy hiểm không ?

Kết lại

Câu hỏi niềng răng có cần nhổ răng khôn không thường được trực tiếp các nha sĩ tại nha khoa Thúy Đức giải đáp cho khách hàng nhằm giúp họ an tâm và có kiến thức khoa học về vấn đề này. Chỉ khi khách hàng thật sự hiểu tình trạng của mình và có những kiến thức cơ bản, họ mới có thể an tâm hơn khi thực hiện quá trình chỉnh nha đòi hỏi nhiều kiên trì. Đó là lý do nha khoa Thúy Đức không chỉ mong muốn tận tâm phục vụ sức khỏe và tính thẩm mỹ cho khách hàng mà con hy vọng đem đến những kiến thức khoa học cho cộng đồng những người có mong muốn sở hữu nụ cười khỏe đẹp.

—————————————

NHA KHOA THÚY ĐỨC – Xây nụ cười bằng cả trái tim

  • Hotline: 02422 162 160 – 096 3614566
  • Địa chỉ: Số 64 phố Vọng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
  • Giờ làm việc: 8h00 – 19h00 từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathuyduc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *